Những bước huấn luyện chó bình tĩnh trở lại và học cách yên lặng khi ở một mình

Những bước huấn luyện chó bình tĩnh trở lại và học cách yên lặng khi ở một mình

Những bước huấn luyện chó bình tĩnh trở lại và học cách yên lặng khi ở một mình

Chó rất thích được ở bên chủ, nhưng không thể lúc nào bạn cũng để nó bên cạnh mình được. Tuy nhiên, khi tách biệt với chủ, chó sẽ trở nên lo lắng, không ngừng rên rỉ, gây phiền lòng bạn cũng như hàng xóm. Vào những lúc như thế, có thể bạn rất xót nhưng thay vì chiều theo ý nó khiến nó sinh hư, bạn nên huấn luyện cho nó để ở những lần sau, chúng không còn “tru tréo” nữa. Dưới đây là những bước huấn luyện giúp cho chó của bạn bình tĩnh trở lại và học cách yên lặng khi ở một mình.

Tham khảo:  Phương pháp huấn luyện chó

Tập cho chó con chịu ở một mình bên ngoài

– Bắt đầu đưa con chó ra ngoài trong một thời gian ngắn từ 1-5 phút để chó làm quen. Và bạn cũng nên chuẩn bị trước tinh thần rằng chó sẽ rên rĩ khi bị một mình ở bên ngoài đấy. Nhưng đừng mủi lòng, chỉ khi chúng ngừng rên mới cho chúng vào thôi nhé.

– Khi khoảng thời gian bắt chó ở ngoài tăng lên, khoảng thời gian nên được tăng dần chứ đừng đột nhiên tăng quá (khoảng từ 1-2 phút đến 5 phút là được), bạn nên khen ngợi chó nhiệt tình bằng cách vuốt ve và thưởng thức ăn. Chó cuối cùng cũng sẽ nghĩ ra được rằng chỉ cần yên lặng, không rên rỉ, đó là hành vi tốt và nó sẽ được thưởng thức ăn.

– Từ từ tăng thời gian chó con ở một mình. Lúc này, chó có thể đã đối phó được với tâm lý lo sợ chia cắt khi bị cho ra ngoài hay ở một mình. Sau đó, chó đã quen dần với việc đó, biết yên lặng và ngủ ngon hơn.

Huấn luyện cho chó ở trong cũi

1. Dạy chó vào trong cũi

Bắt đầu bằng cách mở cửa cũi (thùng) và để những món ăn chó thích phía sâu bên trong cũi. Sau khi chó vào cũi để ăn, bạn hãy nói “cũi”, đồng thời đóng cửa nhẹ nhàng sau lưng chó. Sau khi chó ăn xong, bạn có thể mở cửa cũi ra và khen ngợi chó.

2. Tiếp tục dạy chó vào trong cũi

Bạn nên huấn luyện chó vài lần trong vài ngày và tăng dần khoảng thời gian để chó con bên trong cũi khi đóng cửa. Không được cho chó ra ngoài khi chó bắt đầu rên rỉ để tránh làm hư chó. Bạn nên chờ cho chó im lặng rồi hãy mở cửa cũi ra và cho phép chó ra ngoài.

3. Để mặc cũi chó khi cho chó vào trong

Khi bạn rời nhà và cần cho chó vào bên trong cũi, đừng nên bận tâm quá nhiều đến cũi chó. Bạn nên ra lệnh cho chó vào cũi như thường ngày và thoải mái rời nhà. Cách này sẽ ngăn chó sủa om tỏi khi bạn rời khỏi nhà.

Liên hệ:  Huấn luyện chó đi vệ sinh

4. Không sử dụng thùng hoặc cũi như một hình thức trừng phạt để tránh làm chó con căm ghét cũi

Không nên để chó con dưới 2 tháng tuổi trong cũi quá 4 tiếng. Chó con không thể nhịn tiểu hơn 4 tiếng . Khi chó lớn lên, bạn có thể giữ chó trong cũi trong 4 tiếng. Sẽ rất tàn nhẫn nếu bạn giam cầm chó hơn 4 tiếng đồng hồ.

Back to Top