Nên chọn mua cáp HDMI chính hãng ở đâu? PITI

Nên chọn mua cáp HDMI chính hãng ở đâu? PITI

Nên chọn mua cáp HDMI chính hãng ở đâu? PITI

HDMI là 1 giao diện kết nối kỹ thuật số bao gồm hình ảnh và âm thanh cho thiết bị nghe nhìn. Trước đây, dữ liệu lưu trữ định hình trạng ảnh và âm thanh công nghệ số được chuyển đổi từ dạng digital sang dạng analog rồi sau đấy mới truyền chuyển vận tín hiệu đến TV. không những thế, công nghệ kỹ thuật số dần phát triển thành thông dụng và những hình thức số hóa đã phát triển thành chủ đạo, chẳng hạn như DVD, Blu-ray, DVB, etc, sự yếu kém của việc chuyển đổi trong khoảng công nghệ số sang analog và từ analog về khoa học số đã trở nên rõ ràng hơn. Do đấy, kỹ thuật HDMI ra đời để truyền tải dữ liệu công nghệ số, cũng như dữ liệu âm thanh khoa học số và tự động đồng bộ hóa các thiết bị riêng biệt về tiện thể thống nhất.

Tham khảo: Thẻ nhớ – USB

SỰ KHÁC BIỆT giữa các loại cáp HDMI

Chỉ so sánh riêng những sản phẩm của In-Akustik, đâu là sự khác biệt giữa dây HDMI loại Reference và cáp HDMI chiếc Star mang cùng chiều dài? phổ thông người hiện giờ vẫn khá sai lầm lúc nghĩ rằng việc truyền dẫn dữ liệu khoa học số sẽ hoạt động mà không mang bất cứ một lỗi nào xảy ra, bất cứ điều gì giúp truyền dẫn thấp hơn hoặc tệ hơn nhịn nhường như thường tồn tại. Điều này đúng đối có khoa học internet: người nhận bắt buộc người gửi gửi đi 1 tín hiệu khoa học số liên tục cho đến khi nội dung được truyền đi được xác thực.
không những thế trong ngành nghề nghe nhìn, sẽ ko sở hữu thời kì để so sánh dữ liệu khoa học số và bắt buộc lại một lần nữa. Do đó, cơ chế sửa lỗi được tiêu dùng áp dụng cho sản phẩm LCDs, LED-TVs, plasmas,… các đoạn phim với hình ảnh chi tiết và tiết tấu nhanh sẽ mang mật độ dữ liệu cần truyền tải trên dây HDMI to hơn số đông do ấy đòi hỏi cáp HDMI phải với tốc độ truyền dẫn thật nhanh ngay cả ở mức mật độ dữ liệu lớn. tuy nhiên, lúc truyền dữ liệu mang mật độ lớn ở tốc độ cao hơn sẽ xuất hiện lỗi phổ thông hơn (chính yếu lên đường từ cáp HDMI) dẫn tới hình ảnh phát ra sở hữu thể bị mất các con phố viền và độ nét. đầy đủ các lỗi này hoàn toàn sở hữu thể được giảm đi bằng việc nâng cao chất lượng dây dẫn.

Nhờ cấu tạo phức tạp, vật liệu cao cấp và dung sai cực thấp ngay cả ở mức trở kháng 100 Ohm mà những lỗi nhỏ được triệt tiêu và sở hữu chất lượng tốt hơn ngay cả lúc truyền tải tín hiệu ở khoảng cách thức ngắn. đó là lý do tại sao chất lượng hình ảnh cao hơn đáng nói lúc so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi có các mẫu dây HDMI thường nhật. có việc cho có mặt trên thị trường chuẩn dây HDMI 1.4, hiện nay In-Akustik với 5 dòng cáp HDMI để chọn lọc, mỗi mẫu mã được tạo ra để đáp ứng 1 tiêu chuẩn cụ thể. Bài viết này cho độc giả một mẫu nhìn tổng quan về các dòng cáp HDMI, công năng của chúng và khiến thế nào để phân biệt chúng.

DÂY HDMI TIÊU CHUẨN

Dây HDMI tiêu chuẩn được bề ngoài để xử lí số đông những ứng dụng gia đình, và đã trải qua những cuộc thử nghiệm đáng tin cậy để truyền chuyên chở video 1080i hoặc 720p- độ phân giải HD như: truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh, đầu phát kỹ thuật số HD, và đầu DVD.

DÂY HDMI TIÊU CHUẨN KÈM KẾT NỐI ETHERNET

Cung cấp hiệu suất cơ bản tương tự như cáp HDMI tiêu chuẩn mà ở trên vừa đề cập, nhưng có bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh ethernet HDMI, dành cho các thiết bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả khi cả hai thiết bị liên kết đều có hổ trợ kết nối ethernet HDMI.

CÁP HDMI AUTOMOTIVE

Mẫu mã cho hệ thống HD thường chịu rung động như xe tương đối…. loại cáp HDMI Automotive phải trải qua phổ biến cuộc thể nghiệm để mang được hiệu suất mạnh mẽ hơn, và với khả năng chịu được các sức ép đặc thù của môi trường xe khá như những chấn động và nhiệt độ khắc nghiệt.

DÂY HDMI TỐC ĐỘ CAO

Dây HDMI tốc độ cao được ngoại hình và trải qua những cuộc thí điểm nghiêm túc để xử lý video ở độ phân giải 1080p và hơn nữa, bao gồm những công nghệ hiển thị hiện đại như 4K, 3D, và Deep Color. nếu bạn đang sử dụng 1 trong các công nghệ nêu trên, hoặc nếu như bạn đang kết nối màn hình hiển thị 1080p với nguồn 1080p, như đầu đĩa Blu-ray, đây là một sợi cáp đáng để ý.

DÂY HDMI TỐC ĐỘ CAO KÈM KẾT NỐI ETHERNET

Loại cáp này cung cấp hiệu suất căn bản tương tự như dây HDMI tốc độ cao vừa nêu trên, nhưng mang bổ sung thêm một kênh chuyên dụng, được gọi là kênh HDMI ethernet, bổ trợ cho những trang bị mạng. Kênh ethernet HDMI chỉ hiệu quả lúc cả 2 đồ vật kết liên đều mang hổ trợ kết nối ethernet HDMI. các tính năng nổi bật của In-Akustik: hỗ trợ 3D Phiên bản mới nhất của dây HDMI tiêu chuẩn được thiết lập cấu trúc quan yếu cho việc thực hành truyền dẫn dấu hiệu. công nghệ này đánh dấu một cột mốc lớn trong việc tạo ra cảm giác chân thật cho khách hàng khi chơi game 3D và những áp dụng hí trường tại gia bằng việc nâng độ phân giải lên đến 1080p trong hiệu ứng 3D.

Back to Top