Kinh nghiệm huấn luyện mèo chơi trò ném đồ vật tại nhà

Kinh nghiệm huấn luyện mèo chơi trò ném đồ vật tại nhà

Kinh nghiệm huấn luyện mèo chơi trò ném đồ vật tại nhà

Mỗi con mèo có tính cách, hành vi và đặc điểm riêng biệt. Một số con có kỹ năng chơi trò ném đồ vật mà không cần phải dạy bảo cách lấy đồ chơi hay quả bóng quá nhiều. Những con khác lại cần nhiều thời gian để học các bước chơi trò chơi và thực hành phù hợp. Ném đồ vật là trò chơi kích thích thể chất lẫn tinh thần cho mèo và là cơ hội để vui đùa cùng với chủ nhân của mình.

Tham khảo:  Huấn luyện chó Phú Quốc

Bạn có thể chơi ném đồ vật với mèo như chó không? Có đấy, nếu bạn biết cách huấn luyện.

  1. Đưa món đồ ra trước mặt mèo và giữ ở khoảng cách 15 cm. Để mèo đánh hơi hoặc chạm mũi vào món đồ. Sau đó nhấn công tắc và thưởng đồ ăn cho chúng. Lặp lại bước này cho đến khi mèo quan sát món đồ sau khi ăn phần thưởng và chạm vào đồ vật mà không cần có sự hướng dẫn.
  2. Sau khi mèo đã thành thạo hành động chạm vào đồ chơi mỗi khi bạn đưa ra trước mặt chúng, bạn cần hướng dẫn để chúng phải giữ món đồ trong miệng
  3. Hãy dừng buổi huấn luyện tại đây để cho mèo giải lao và làm những việc khác. Sau đó bạn có thể tiếp tục nội dung huấn luyện vào ngày hôm sau.
  4. Hướng dẫn mèo lấy đồ vật ở dưới đất:

– Đặt món đồ xuống đất trước mặt bạn. Mèo phải tiếp cận đồ chơi và cố gắng dùng miệng ngoạm. Sau khi thú cưng hoàn thành, bạn có thể bật công tắc và thưởng đồ ăn cho chúng.

– Khi mèo ăn phần thưởng, bạn di chuyển đồ chơi sang vị trí khác trên sàn. Để mèo tiếp cần món đồ một lần nữa và khi chúng ngoạm đồ chơi, nhấn công tắc và thưởng thêm cho chúng.

– Nếu thú cưng bắt đầu chán hoặc không thích di chuyển đồ vật sang vị trí khác, bạn có thể tạm ngừng buổi huấn luyện. Tiếp tục giờ vui chơi và thử huấn luyện một lần nữa vào ngày hôm sau. Thực hiện lại bước đầu tiên khi mèo thành thạo việc giữ đồ chơi bằng miệng và sau đó chuyển sang bước ngoạm đồ chơi dưới sàn.

Liên hệ:  Cách huấn luyện chó

  1. Yêu cầu mèo nhặt đồ chơi và mang đến cho bạn: Đặt món đồ phía sau lưng mèo. Khi đó mèo phải quay lại, nhặt món đồ chơi, rồi quay ngược lại cùng với món đồ trong miệng. Nhấn công tắc và thưởng đồ ăn. Lặp lại quá trình này, di chuyển đồ chơi đến vị trí cách xa bạn và thú cưng.

 

Back to Top