Cách huấn luyện chó #1 tại Sài Gòn DTC chịu để dắt theo

Cách huấn luyện chó #1 tại Sài Gòn DTC chịu để dắt theo

Cách huấn luyện chó tại Sài Gòn DTC chịu để dắt theo.

Những chú chó con thường rất bướng bỉnh, chúng chỉ thích làm những gì nó muốn và không muốn nghe lời ai, kể cả chó mẹ. Vậy, làm cách nào để bạn có thể “khiển” được nó và để nó chịu cho bạn dắt đi? Việc này e là mất khá nhiều thời gian huấn luyện những thành quả đạt được lại không tồi chút nào đâu nhé!

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

1. Hãy cho chó con chơi đến mệt trước khi dắt đi 

Chó con thường kéo dây vì chúng thừa năng lượng và mong ngóng được ra ngoài. Nếu được, hãy làm cho chó con mệt bằng cách chơi với chúng trước khi dùng dây dắt đi trong ngày

2. Dạy chó con giữ yên vị trí khi bạn tròng dây vào cổ

Chó con thường bị kích động khi đến lúc đi ra ngoài chơi, nhảy lên người chủ của chúng và sủa báo trước khi đi ra ngoài. Vấn đề này có thể kéo dài nhiều năm nếu bạn không giải quyết khi chó còn nhỏ.

Nếu chó con sủa và nhảy lên người bạn khi bạn lấy dây, hãy đợi chúng hoàn toàn bình tĩnh trở lại trước khi tròng dây vào cổ. Làm việc này nhiều lần đến khi chó con học được cách cư xử nếu không sẽ không được ra ngoài

3. Dùng phương pháp đèn xanh, đèn đỏ

Dắt chó con đi ra ngoài. Khi chúng chạy về phía trước và kéo dây, hãy dừng lại. Đợi chúng quay đầu lại và nói “lại đây”, khi chó con đến bên cạnh, bạn hãy ra lệnh “ngồi xuống”. Thưởng đồ ăn cho chúng và tiếp tục đi. Lặp lại quá trình này đến khi chó con học được cách đi bên cạnh bạn thay vì kéo dây.

Xem thêm: huanluyenchosaigon.com

Khi chó con đi bên cạnh bạn, hãy thưởng cho chúng thường xuyên để chúng hiểu rằng bạn muốn chúng đi ở đâu.

Tiếp tục áp dụng phương pháp này trong một vài tuần. Có thể sẽ mất một thời gian trước khi chó của bạn hiểu rằng chúng không được lôi bạn đi trên phố.

 

 

 

 

 

 

 

Back to Top