Các bước huấn luyện chó xoay vòng tại Sài Gòn DTC #1

Các bước huấn luyện chó xoay vòng tại Sài Gòn DTC #1

Các bước huấn luyện chó xoay vòng tại Sài Gòn DTC.

Mục đích: Lệnh XOAY VÒNG mỗi khi ra lệnh, cún sẽ xoay vòng tròn tại chỗ. Khi dạy lệnh này, dạy từ từ xoay từng bên, mỗi khi dạy bên nào thì chỉ nên dùng tay đó để dạy để tạo sự nhất quán cho chó hiểu thông qua hành động của bạn.

Các bước huấn luyện chó xoay vòng

Bước 1: Để chó ở tư thế đứng đối diện với bạn, tay phải cầm thức ăn giơ tới gần sát mũi chó. Theo bản năng thèm ăn chó sẽ dí mũi theo tay cầm thức ăn của bạn. Vẫn giữ tay cầm thức ăn gần mũi chó nhưng từ từ đưa tay cầm thức ăn sang bên hông của chó, nó sẽ quay đầu và dịch người theo. Ngay khi thấy nó quay đầu sang được 1 chút thì bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó.

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện lại như trên nhưng giơ tay cầm thức ăn khoảng cách xa hơn hướng tới phía đuôi của chó, vì để dí mũi theo, chó sẽ phải nhấc chân trước để xoay người theo. Ngay khi nó nhấc chân bước 1 bước thì bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó.

Bước 3: Tiếp theo, thực hiện từ đầu như 2 bước trên nhưng lần này tay cầm thức ăn của bạn xoay từ từ vòng qua đuôi của chó. Như vậy con chó của bạn đã quay được nửa vòng. Ngay khi nó xoay người qua được nửa vòng, bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó. Và do phản xạ, con chó tự động qua nốt nửa vòng còn lại để quay mặt lại nhìn bạn mong được thưởng, sẽ hoàn thành 1 vòng tròn.

Xem thêm: huanluyenchosaigon.com

Bước 4: Ngay khi con chó quay hết 1 vòng đứng đối diện với bạn thì bạn liền bấm clicker và thưởng đồ ăn cho nó. Thực hành lặp đi lặp lại nhiều lần khi con chó có thể dễ dàng xoay 1 vòng tròn thì bạn bắt đầu ghép khẩu lệnh XOAY PHẢI/ XOAY TRÁI cho nó ngay khi nó vừa xoay vòng tròn xong và trước khi bạn bấm clicker.

 

 

 

Back to Top