Bài viết Nam Nguyễn cách sửa chữa máy in mã vạch qua việc vệ sinh máy đúng cách

Bài viết Nam Nguyễn cách sửa chữa máy in mã vạch qua việc vệ sinh máy đúng cách

Sửa máy in mã vạch Nam Ngyễn qua bằng cách vệ sinh máy đúng cách

Việc sửa chữa các dòng máy in mã vạch là việc sẽ thông qua khá nhiều cách tùy theo tình trạng hư hỏng của máy nhưng để người sử dụng có thể nắm được các biện pháp xử lý khi gặp tình trạng máy in mã vạch bị hỏng hóc

Vì hiểu được vấn đề này nên trong phần nội dung bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ một lỗi thường gặp và cách xử lý cơ bản khi gặp tình trạng này mời các bạn có nhu cầu hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây mà chúng tôi nghĩ nó sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản máy

Một trong các nguyên nhân gây lỗi cho máy in mã vạch chính là việc ít vệ sinh máy và vệ sinh không đúng cách. Trong các trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh máy in mã vạch thường xuyên và vệ sinh đúng cách sẽ giúp bạn sửa máy in mã vạch hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cùng bạn cách sửa máy in mã vạch thông qua việc vệ sinh máy đúng cách.


Sửa máy in mã vạch thông qua việc vệ sinh máy có đúng hay không?

Chúng tôi khẳng định cùng bạn, đây là phương pháp sửa chữa máy in mã vạch hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chỉ đúng và có hiệu quả trong một số trường hợp nhất định. Trường hợp máy in mã vạch bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm, việc sửa máy in mã vạch thông qua vệ sinh máy không giải quyết được lỗi của máy.

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy in mã vạch. Chúng tôi giới thiệu cùng bạn địa chỉ sửa máy in mã vạch chuyên nghiệp:

Hướng dẫn cách sửa chữa máy in mã vạch qua việc vệ sinh máy đúng cách

Phần lớn các bạn chỉ nghĩ tới việc vệ sinh là làm hết bụi bẩn bám bên ngoài máy in mã vạch. Các bạn chỉ dùng khăn sạch để lau. Tuy nhiên, đây  không phải là cách vệ sinh máy in mã vạch đúng cách.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cùng bạn cách sửa chữa máy in mã vạch thông qua việc vệ sinh đúng cách. Trước khi thực hiện vệ sinh, bạn cần đảm bảo tuyệt đối máy đã được tắt.

 • Mở nắp máy in
 • Mở đầu in mã vạch ( nơi kẹp giấy in và mực in)

Đối với những dòng máy in mã vạch công nghiệp, bạn chỉ cần lật nắp máy in. Một số dòng máy in để bàn, bạn chỉ cần nhấn nút, nắp máy in sẽ tự động mở ra.

 • Bạn nhìn thấy đầu in, ống giấy, ribbon, thành phần khác.
 • Rút cuộn mực in mã vạch hoặc kéo mực in sang một bên.
 • Đẩy đòn bẩy để nhả đầu in. Đầu in sử dụng các miếng kim loại màu xanh nằm ngay bên dưới.
 • Sử dụng chai cồn 70%, đã được isopropyl công, bông gòn hoặc khăn giấy sạch
 • Thấm bông gòn vào cồn.
 • Lau nhẹ đầu in mã vạch, chỉ lau 1 phía, không lau qua lau lại đầu in.
 • Tác dụng: loại bỏ các bụi rinnon, sự tích tụ carbon theo thời gian.
 • Khi đầu in  khô, thay cáp ribbon, chèn đầu in lại vào máy.
 • Vệ sinh trục cuốn – nơi để cuốn giấy decal in mã vạch. Không vệ sinh dẫn tới việc bị bám keo, khi in sẽ bị kéo theo trục, in bị lem, mất nét.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về việc sửa chữa máy in mã vạch thông qua việc vệ sinh máy đúng cách. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Back to Top